Uber chính thức hoạt động tại Đà Nẵng, miễn phí nhiều chuyến đi rất hấp dẫn

0
463

Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng có trụ sở tại San Francisco, California, và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe.

Chỉ trong vài tháng cuối năm 2014, Uber đã trở thành một hiện tượng trong kinh doanh vận tải khi gia nhập vào Việt Nam.

Nếu như ở nhiều nước, Uber đơn giản chỉ là kiếm thêm thu nhập thì tại Việt Nam, Uber nhanh chóng trở thành một nghề chính. Nhiều lái xe chuyên nghiệp tham gia,  gọi là taxi Uber. Không ít người đã nghỉ việc để trở thành lái xe chuyên nghiệp cho Uber. Số đầu xe và tài xế, chủ xe tăng nhanh chóng. Lái xe không ngần ngại vay lãi cả trăm triệu để đầu tư xe. Thậm chí, có những người mua thêm chục xe, thuê người lái chạy Uber.

Lợi thế cạnh tranh của Uber là mức giá rẻ hơn nhiều và Uber đa dạng xe, từ bình dân tới cao cấp. Các dòng xe sang như Camry, BMW chạy Uber là chuyện bình thường, mức giá chỉ ngang ngửa với một số hãng taxi. Uber nhanh chóng thu hút được lượng khách hàng lớn và cũng từ đó phát sinh mâu thuẫn với taxi truyền thống.

Thực tế, việc hiểu Uber là một ứng dụng về công nghệ hay một hãng taxi vẫn đang có nhiều tranh cãi. Đã có thời gian, các lái xe Uber đều phải nộp giấy đăng ký kinh doanh và dán phù hiệu xe hợp đồng.

Nếu cho là một sản phẩm công nghệ, đồng nghĩa với việc Uber chỉ phải kê khai nộp thuế trên 20% doanh thu mà họ có nhờ hoa hồng kết nối. Trong khi đó, nếu xác định hoạt động của Uber  là vận tải, doanh nghiệp này phải kê khai nộp thuế trên toàn bộ doanh thu.

Sau 3 năm xuất hiện tại thị trường Việt Nam, với mục tiêu đưa công nghệ vào phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn, vào đầu tháng 08/2017, Uber sẽ thử nghiệm dịch vụ gọi xe qua ứng dụng tại thành phố Đà Nẵng. Trong thời gian này, khách hàng sẽ được thử nghiệm dòng xe uberX mà Uber đang triển khai tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Trong tuần thử nghiệm, Uber miễn phí toàn bộ các chuyến đi (*) trong khu vực thành phố Đà Nẵng từ 01/08 – 08/08/2017 dành cho mọi người dân thành phố và khách du lịch. Uber hi vọng khách du lịch sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn trong chuyến đi, cũng như hỗ trợ được người dân di chuyển thuận tiện hơn. Hãy thử nghiệm dịch vụ tại Đà Nẵng ngay và cho Uber biết cảm nhận của bạn về nhé!

(*) Các chuyến đi miễn phí tối đa 100.000đ/chuyến, áp dụng tại khu vực Đà Nẵng. Chương trình áp dụng cho các chuyến đi được đặt sau 0:00 ngày 1/8/2017 và trước 23:45 ngày 8/8/2017.
Theo Uber Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here