Tình “anh trai nuôi” và cái kết như tiểu thuyết Kim Dung

0
489

Tôi là sinh viên năm 3 của NEU còn anh là cựu sinh viên của NEU.
Chúng tôi quen nhau đã được 4 năm rồi. Thật ra cũng là vô tình tôi và anh học chung trường cấp 3 nên đã có sẵn friend nhau trên facebook nhau, dù trước đây tôi và anh chả quen biết gì nhau cả. Trong lúc lướt new feed tôi thấy anh bán giày nên inbox hỏi mua. Câu chuyện sẽ chỉ dừng lại ở việc bán mua và bán nhưng rồi sau đó tôi 3,4 tháng, tôi chia tay mối tình đầu 4.. lại vào một buổi tối tôi lướt facebook thì thấy stt anh xem tarot. Tôi lại inbox em để xem bói. Ấn tượng của tôi với anh là một anh chàng khoáng và thoáng nhưng có chất men của riêng anh. Tôi và anh hôm đó nói chuyện đến sáng. Tôi biết mọi người sẽ đánh giá tôi là 1 người phóng khoáng khi nói chuyện với trai lạ lần đầu tiên như thế nhưng tôi cảm thấy cuộc nói chuyện hôm đó không có gì là sai cả  mà nó đã mở ra cho tôi 1 cánh cửa mới.
Và rồi, chúng tôi nói chuyện với nhau suốt ngày, bất kể lúc nào và bất kì khi nào rảnh là luôn nhắn tin hỏi thăm nhau. Sau 1 tháng nói chuyện, tôi và anh trở thành một mối quan hệ không rõ ràng. Không công khai và không có sự rằng buộc hay ghen tuông ở đây. Mối quan hệ này duy trì được 3 tháng thì tôi có người yêu và anh cũng vậy. Lúc đầu chúng tôi ngại ngùng không nói chuyện với nhau nữa, coi như không quen biết. Nhưng duyên chẳng lỡ, tôi và anh lại gặp nhau ở nơi làm việc – 1 quán cafe mà chúng tôi xin vào làm part time. Rồi lại bắt đầu nói chuyện với nhau, dần dần chúng tôi trở thành bạn thân của nhau.
Anh có người yêu anh luôn giới thiệu tôi rằng đây là “em gái anh”. Và rồi điều tôi đặc biệt sốc nhất chính là anh là một tên lăng nhăng có tiếng ở đất Hà Thành này. Anh yêu 1 lúc 6,7 người, và con gái ai cũng theo anh vô điều kiện. Tôi nghĩ tôi đã từng là nạn nhân của anh nhưng may mắn tôi vẫn là bạn anh tôi không bị tổn thương như bao cô gái khác. Một năm trôi qua, tôi với anh vẫn là bạn thân. Bây giờ anh không còn giới thiệu tôi là em gái khi tán gái nữa mà anh nói đây là bạn thân anh. Có một điều tôi luôn muốn anh ở bên cạnh tôi vì anh là một người bảo vệ tôi. Khi tôi ra đường hay là khi có bất kì ai xích mích gì với tôi anh sẵm sàng bỏ hết công việc đang dở để ra với tôi. Anh gặp tôi hằng ngày còn người yêu thì anh cứ kệ. Đi đâu ai cũng bảo chúng tôi đẹp đôi nhưng mà cả hai đều quay ra bảo chỉ là bạn chứ không phải người yêu, có khi anh còn nói: có chết cũng không cưới con xấu như tôi đâu. Tôi nhớ rằng, không biết bao nhiêu người nói câu “có khi sau này chúng nó cưới nhau đấy “. Các ông thấy đây có phải là 1 anh chàng bạn thân lý tưởng không ??
Và rồi khi chúng tôi thành bạn thân được 3 năm thì anh ra trường, lúc đó anh đanh yêu 6 cô gái… còn tôi lúc đó đang thất tình. 12h đêm hôm đó, tôi gọi anh đi ăn, đi uống để giải sầu. Đây không phải lần đầu tiên chúng tôi đi đi ăn đêm với nhau và cũng không phải lần đầu tiên chúng tôi lên bar để quẩy cùng với nhau. Hôm đó, tôi quá chén, anh đưa tôi về nhà nhưng hôm đó tôi quên mang chìa khoá nên anh không dám bấm chuông gọi bố mẹ tôi dậy. Anh đưa tôi về nhà anh, nhà anh cũng có bố mẹ và 1 đứa em gái. Sáng hôm sau tôi thấy tôi nằm ở trong phòng còn anh ngủ ngoài phòng khách. Anh và đá tôi bảo ” mày có định về nhà không” dù kém tuổi nhưng tôi với anh luôn xưng hô mày – tao vì coi nhau là bạn thân mà. Anh đưa tôi đi ăn sáng rồi về nhà. Thật ra, tôi hay sang nhà anh nằm ngủ có nhưng hôm người yêu anh đến nhà tôi còn sang nằm tềnh ềnh trên giường anh ngủ 1 giấc rồi dậy đi học thế nên tôi thấy rất bình thường. Nhưng rồi bất ngờ lắm các ông ạ. Sau đó 1 tuần tôi đi du lịch bên Thái Lan. Vì thất tình nên tôi tự đặt vé đi 1 mình. Tôi đi được 2 ngày anh nhắn tin hỏi khi nào tôi về? Cái này tôi thấy không có gì lạ vì lịch của tôi đi đâu hay làm gì anh luôn là người biết rõ nhất. Khi tôi đặt chân xuống đất Hà Nội về nhà thì trưa hôm đó tôi rủ anh đi ăn. Nhưng anh từ chối ? Lần đầu tiên anh từ chối không đi ăn với tôi, tối hôm đó anh đến nhà tôi. Thì như bình thường anh vẫn ngồi dưới nhà chờ tôi xuống rồi 2 đứa cùng đi. Lúc tôi xuống bảo là:
– Sao sáng nay mày không đi ăn với tao?
– Em ngồi xuống đây, gọi bố mẹ em xuống đây anh muốn nói chuyện!
– Cái gì ?? Mày sủa em với ai thế ? Hôm nay m ngáo quá à ?
– Thế thì tao muốn nói chuyện với bố mẹ mày được chưa?
Đúng lúc đó bố mẹ tôi xuất hiện, ơn giời bố mẹ tôi vẫn bán tin bán nghi rằng tôi với nó yêu nhau. Còn bố mẹ anh thì chỉ biết tôi với anh là bạn bè. Rồi các ông biết không, anh sang để xin phép bố mẹ tôi cho anh được phép yêu tôi. Ơn giời lúc đó tôi còn không tin vào tai mình. Cứ nghĩ rằng tôi đang mơ cơ. Nói thật là trước đấy tôi đã có tình cảm với anh rồi. Tối hôm đó, 2 đứa đi ăn tôi cứ hỏi
– Hôm nay mày có ngáo không ? Người yêu mày tính sao ? 6 7 đứa chứ có phải 1 như người bình thường đâu
– Mày đi Thái Lan ở nhà tao giải quyết hết rồi. Chả yêu ai. Yêu mày là đủ
Tôi ngồi im… kiểu nghĩ ông bạn thân của tôi sao bây giờ lại thành người yêu ?? Nghe hơi buồn cười nhỉ kiểu từ người yêu hờ thành bạn bây giờ lại thành ny ? Thôi thì như bắt được vàng làm giá mãi cũng không được, tôi đồng ý.
Chả hiểu thế nào bố mẹ anh sang nhà tôi nói chuyện sau 2 tháng chúng tôi chính thức hẹn hò. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh, anh thành 1 con người khác hoàn toàn với con người trước đây tôi quen. Không còn ham chơi lêu lổng công tử bột nữa mà thành 1 người của gia đình. Lúc đó anh mới ra trường, vì có bố làm to nên anh có việc làm luôn. Công việc ổn định lương cao nhưng do tính thích làm chủ anh bỏ mở công ty riêng. Hai bên gia đình gặp nhau thì 6 tháng sau đám cưới của chúng tôi diễn ra. Đến hôm cưới tôi còn không tin được rằng chồng tôi là bạn thân tôi – anh trai nuôi của tôi??
Chúng tôi có 1 cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nhờ có mọi người, anh đã lập nghiệp khá thành công. Tôi và anh có 1 căn hộ cũng gọi là cao cấp ở hà nội. Và điều quan trọng chúng tôi có 1 đứa con trai vô cùng đáng yêu. Tôi đang gấp rút học nốt năm cuối để ra trường còn giúp chồng tui hihi.
Thế nên các ông ạ, giữa con trai và con gái tôi tin không bao giờ có chữ BẠN THÂN – EM GÁI ANH TRAI. Mà đơn giản chỉ có ĐÀN BÀ – ĐÀN ÔNG. Tôi chúc các đôi bạn thân khác giới sẽ có 1 cái kết đẹp như tôi !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here