Những thứ khá khó hiểu khi điểm chuẩn 2017 được công bố

0
661

Đạt 30 điểm vẫn trượt đại học

Theo như ghi nhận thì năm nay điểm chuẩn tăng khá cao, nhiều ngành tăng 3-4 điểm là chuyện bình thường.
Trường có mức điểm chuẩn cao nhất cho tới thời điểm hiện tại là Học viện An ninh nhân dân. Thậm chí có ngành, để trúng tuyển thí sinh phải đạt mức điểm xét tuyển (bao gồm điểm 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực) lên tới 30,5. Đó là ngành Ngôn ngữ Anh (tổ hợp D01) với đối tượng thí sinh nữ. Năm ngoái, mức điểm cao nhất của trường này là 29,75 điểm (ngành Điều tra trinh sát – nữ).

Một trường khác cũng thuộc khối trường ngành công an có mức điểm chuẩn trên 30 điểm là Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. Điểm chuẩn trúng tuyển đối với đối tượng thí sinh nữ phía Bắc lên tới 30,25 điểm. Năm 2015-2016, mức điểm cao nhất của trường này là 27,5.

Y dược vẫn rất hot

 

Khối các trường y dược cũng có mức điểm tăng cao so với các năm trước. Tại ĐH Y Hà Nội, mức điểm ngành cao nhất năm nay là ngành Y đa khoa có mức điểm trúng tuyển lên tới 29,25. Đây là mức điểm cao nhất trong nhiều năm qua của Trường ĐH Y Hà Nội.

Các trường y dược khác cũng có mức điểm dâng cao hơn so với mức điểm năm ngoái 2-3 điểm. Khoa Y – ĐHQG TP.HCM có điểm chuẩn cao nhất vào ngành Y đa khoa là 28,25 điểm (tăng 2,75 điểm) so với 2016. Điểm chuẩn Khoa Y – ĐHQG Hà Nội cũng có mức điểm lên tới 27,25 điểm.
Đại học Y dược Huế điểm năm nay cũng rất cao, Y đa khoa lên tới 28,25 điểm, răng hàm mặt cũng 27,75.


Ảnh: Điểm chuẩn Y Huế

Khối ngành Kinh tế, thương mại

Đối với nhóm các trường kinh tế, mức điểm cũng tăng 2-3 điểm so với năm ngoái.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân có mức điểm chuẩn cao nhất là 27 điểm, mức điểm cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Có ngành tăng tới 5,57 điểm so với năm 2016 (ngành Ngôn ngữ Anh, tiếng Anh nhân hệ số 2).

Trường ĐH Ngoại thương cũng ghi nhận mức điểm trúng tuyển kỷ lục với ngành cao nhất là 28,25, tăng gần 2 điểm so với mức điểm cao nhất của năm 2015 và 2016.

Các trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng có mức điểm cao nhất lên tới 28,25 điểm (ngành Công nghệ thông tin). Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội có mức điểm chuẩn cao nhất lên tới 28,5 điểm (ngành Đông phương học).

Sư phạm Huế giảm điểm, nhiều ngành khá thấp

 

So với năm 2016, điểm chuẩn là 13 điểm thì năm nay, ĐH sư phạm Huế có những ngành như Vật lí, Lịch sử, Sinh học, Hóa học, Tin học điểm chuẩn chỉ 12,75 điểm, thấp hơn rất nhiều so với những năm trước đây. Đây là tín hiệu khá buồn, ngành Sư phạm ra trường tỉ lệ thất nghiệp cao, lương thấp. Hệ quả tất yếu là nhiều người không còn mặn mà với sự nghiệp trồng người nữa.

Khối Công nghệ thông tin điểm khá khủng

Đại học Công nghệ Thông tin: Khoa học máy tính 25.75 điểm, CNTT 25,75 điểm
Đại học Bách Khoa Hà Nội:  28.25 điểm                                                                            Đại học Bách Khoa HCM: Khoa học Máy tính: 28 điểm
Đại học Bách Khoa Đà Nẵng: 26 điểm
Đại học KHTN: 26 điểm.
Nhu cầu nhân lực ngành IT ngày càng cao nên khả năng cạnh tranh rất lớn, với lại ngành này ra trường có năng lực rất dễ xin được việc so với các ngành khác, cũng như những ngành khối xã hội.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here