Chủ nhân vòng nguyệt quế vàng 2017 sẽ thuộc về ai?

0
653

Vòng nguyệt quế mạ vàng đã có mặt tại Việt Nam và chờ được trao cho nhà leo núi xứng đáng.

Trải qua 17 năm, “Đường lên đỉnh Olympia” vẫn là sân chơi trí tuệ được người trẻ Việt yêu thích. Chương trình đã tìm được chủ nhân của 16 chiếc vòng nguyệt quế cho 16 năm qua, và chỉ còn 3 ngày nữa, vòng nguyệt quế thứ 17 sẽ được trao cho nhà leo núi xứng đáng.

Chung kết Olympia năm thứ 17 hứa hẹn là phần chơi đầy gay cấn khi tham gia cuộc đua này là 4 nhà leo núi tài ba. Ở những vòng thi tuần, tháng, quý, họ từng khiến khán giả phải gào thét, thậm chí rơi nước mắt bởi những phần thi xuất sắc của mình.

Phan Đăng Nhật Minh – Nhất quý 1

Nhật Minh (học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị) – Chàng trai được mệnh danh là “cậu bé Google”, biết đọc, biết tính từ 18 tháng tuổi được xem là “hạt giống số 1” của chung kết Olympia thứ 17.

Phan Đăng Nhật Minh – chàng trai được kỳ vọng nhiều cho ngôi vị quán quân Olympia 2017

Chàng trai Quảng Trị từng “khuynh đảo” đoàn leo núi Olympia năm thứ 17 từ vòng thi tuần đến thi quý với số điểm lần lượt: nhất tuần 400 điểm, nhất tháng – 460 điểm, nhất quý – 295 điểm… Trong đó, có những điểm số phá vỡ kỷ lục 17 năm của “Đường lên đỉnh Olympia”.

Phan Đăng Nhật Minh gây ấn tượng với lối chơi siêu tốc và cực kỳ chính xác. Anh chàng không mất quá nhiều thời gian để chinh phục hàng loạt câu hỏi của chương trình trước sự ngỡ ngàng của cả ban cố vấn lẫn khán giả.

Với lối chơi “quá nhanh quá nguy hiểm này”, Nhật Minh hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho cuộc đua chung kết.

Hà Việt Hoàng – Nhất quý II

Chàng trai “vàng” của trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội được xem là đối thủ nặng ký của Phan Đăng Nhật Minh. Anh chàng ghi tên mình vào chung kết Olympia 2017 bằng hàng loạt chiến thắng bất ngờ.

Việt Hoàng – chàng trai mũm mĩm, đáng yêu và cực thông minh

Số điểm Việt Hoàng lần lượt nhận được trong các phần thi là: nhất tuần – 310 điểm, nhất tháng – 235 điểm, nhất quý – 290 điểm. Anh từng khiến khán giả vỗ tay rần rần khi khẳng khái tuyên bố trước khi bước vào vòng thi quý: “Sóc Sơn không chỉ có truyền thuyết Thánh Gióng, có sân bay Nội Bài mà Sóc Sơn hoàn toàn đủ khả năng có cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Oympia”.

Việt Hoàng được bạn bè nhận xét là một “thánh ngủ gật” trên lớp nhưng lại cực kỳ thông minh và có tư chất, khiến mọi người dám kỳ vọng, anh sẽ làm nên chuyện ở vòng chung kết năm.

Phạm Quốc Long – Nhất quý III

Phạm Quốc Long là học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo, Bình Thuận. Anh chàng là thí sinh có khả năng lội ngược dòng thành công nhất trong 4 thí sinh.

Quốc Long – chàng trai hứa hẹn tạo nên những bất ngờ cho cuộc thi chung kết

Số điểm Quốc Long giành được lần lượt trong các phần chơi là: nhất tuần – 310 điểm, nhất tháng – 190 điểm và nhất quý – 275 điểm.

Vòng thi quý được xem là phần chơi ấn tượng nhất của Quốc Long bởi sự căng thẳng và lôi cuốn. Kết thúc hai phần đầu tiên, Long bị dẫn điểm, tuy nhiên, lại “lội ngược dòng” thành công trong vòng phần thi Tăng Tốc và Về Đích. Anh chàng xuất sắc bỏ xa đối thủ và đem cầu truyền hình về tỉnh Bình Thuận.

Phạm Huy Hoàng – Nhất quý 4

Nhỏ nhắn và điềm tĩnh nhưng chàng trai kính cận đã chứng minh mình “nhỏ nhưng có võ” khi xuất sắc giành tấm vé cuối cùng vào vòng chung kết Olympia 2017, đem cầu truyền hình về trường THPT chuyên Hà Hội – Amsterdam.

Số điểm Huy Hoàng giành được trong suốt hành trình leo núi cũng ấn tượng không kém ba chàng trai trên: nhất tuần – 280 điểm, nhất tháng – 340 điểm và nhất quý – 330 điểm.

Chàng trai “vàng” của trường Amsterdam luôn giữ vững lối chơi bình tĩnh nhưng quyết đoán và cực kỳ chính xác. Ở cuộc đua, Hoàng đều giành chiến thắng cách biệt với các đối thủ còn lại.

Cuộc đua cam go giữa 4 chàng trai tài năng đang đến gần, ai sẽ là người giành được vòng nguyệt quế thứ 17 của “Đường lên đỉnh Olympia”. Kết quả sẽ có sau 3 ngày nữa.

Ai sẽ là chủ nhân của vòng nguyệt quế mạ vàng Olympia 2017?

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here