Chó phốc sóc mặt gấu. Tuyển tập hình ảnh chó pomeranian đáng yêu nhất

0
894

Chó phốc sóc mặt gấu mới xuất hiện lần đầu vào cuối thế kỷ 20. Suốt nhiều thế kỷ là giống chó cảnh rất được yêu thích tại châu Âu vì thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu cùng bộ lông dài quý phái. Trong hầu hết thời gian đó, tiêu chuẩn tiên quyết của một em phốc sóc chuẩn đẹp phải có mõm nhỏ, thuôn dài, 2 má nhỏ, đôi mắt lanh lợi và có khuôn mặt giống mặt cáo cùng bộ lông dài mượt quý phái. Vẻ đẹp này gọi là vẻ đẹp truyền thống hay cổ điển và trở thành chuẩn mực của cái đẹp tại các dog show trên thế giới.

Tuy nhiên, từ đầu những năm 2000, tiêu chuẩn cái đẹp của chó phốc sóc trên thế giới bắt đầu thay đổi khi các nhà lai tạo đã thành công trong việc cho ra đời những em phốc sóc với mõm ngắn, má rộng, lông dày xù và khuôn mặt ngô ngố. Ban đầu, đây được coi là các sản phẩm lỗi vì đi ngược lại với vẻ đẹp truyền thống, tuy nhiên họ nhanh chóng nhận ra “vẻ đẹp tiềm ẩn” của những chú chó này.

Thay vì cố gắng chăm sóc để có được bộ lông bóng mượt hoàn hảo kiểu cổ điện, họ cắt tỉa bộ lông gọn gàng để cho đầu và thân hình trở nên tròn trịa đáng yêu. Với chiếc mõm ngắn và má rộng, khuôn mặt của chúng trông không khác gì một chú gấu tí hon. Những em phốc sóc với dáng vẻ cách tân táo bạo này được giới yêu chó gọi âu yếm bằng cái tên chó Pomeranian mặt gấu (Bear Pomeranian), hay phốc sóc mặt gấu theo cách gọi ở Việt Nam. Pom mặt gấu đã nhanh chóng khiến giới trẻ ở châu Âu và Mỹ điên đảo, khiến chúng trở thành những chú chó đắt giá và được săn lùng nhiều nhất thời bấy giờ.

Chỉ những em phốc sóc có mõm ngắn, má rộng và mập mạp mới được gọi là phốc sóc mặt gấu. Và những em Pom mặt gấu bẩm sinh không có mặt gấu mà phải qua một công đoạn cắt tỉa khá kỳ công, để khiến bộ lông dài của chúng trở nên gọn gàng. Sau đó cần phải được đưa đi cắt tỉa, chỉnh sửa lại mỗi 3 tháng / lần.

Hình ảnh những chú chó phốc sóc mặt gấu đáng yêu nhất quả đất:

Các bé Phốc Sóc trắng xù tuyệt đẹp

Nguồn: thukieng.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here